• hotline0982.421.214

  • addressGIANG TUẤN TRƯỞNG - xóm Tân Tiến - xã Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên

  • lang-vi lang-en
TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG / Tin tức / Chăm sóc gà Đông Tảo mùa đông giá lạnh

Chăm sóc gà Đông Tảo mùa đông giá lạnh

11/11/2016

/ Lượt xem:9370

  Vào mùa lạnh (khoảng đầu tháng 10-11 dương lịch hằng năm) thường có mưa phùn làm cho ẩm độ không khí tăng cao, hoặc khoảng thời gian ngày nắng hanh heo chiều tối và đêm trời trở rét... Thời tiết lại thay đổi thất thường mỗi khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về, đây là điều kiện thuận lợi cho bệnh cúm gia cầm phát sinh và lây lan lan mạnh. Vì vậy chúng ta cần trang bị kiến thức chăn nuôi để Chăm sóc gà Đông Tảo mùa đông giá lạnh được khỏe mạnh, chống chịu với thời tiết.

  • Chăm sóc và phòng bệnh cho gà Đông Tảo trong mùa mưa

  • Nghệ thuật nuôi gà Đông Tảo bạn cần biết

  • Cách chăm sóc và phòng bệnh cho gà Đông Tảo vào mùa hè nắng nóng

 Con giống: Chọn con giống sạch bệnh, có xuất xứ rõ ràng, được lấy từ bố mẹ đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin. Các lò ấp phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và có quy trình vệ sinh định kỳ, được cơ quan thú y chứng nhận đạt yêu cầu. Và chúng ta phải tự trang bị kiến thức Cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng thông qua việc giao lưu, trao đổi với bạn bè, các diễn đàn gà Đông Tảo...

  Chuồng trại: Chuồng nuôi cách xa nhà ở và đường giao thông đông người qua lại, không nằm trên hướng gió chính so với nhà ở, nếu đạt được đầy đủ các yếu tố trên là tốt nhất.Chuồng nuôi phải cách ly với môi trường xung quanh, không nuôi nhốt gà Đông Tảo chung các loại gia súc, gia cầm khác. Trước cửa ra vào phải có hố sát trùng bằng vôi bột hoặc các loại dung dịch sát trùng khác. Khu vực nuôi phải có hố ủ phân và xử lý chất thải, khu cách ly gà bệnh, yếu, què chân...

Chuồng nuôi, và úm cần kín gió.

Dùng bóng sưởi hồng ngoại giữ ấm cho gà.

  Thức ăn:

- Đối với gà Đông Tảo giống thuần chủng, thức ăn và nước uống rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn gà còn nhỏ. Việc thay đổi thức ăn thường xuyên hoặc trong điều kiện chăn nuôi thiếu nước uống, không đảm bảo chất lượng, kém vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng tăng trọng của gà. Do đó, phải quan tâm cho gà ăn đảm bảo đủ chất và lượng.

- Cho gà ăn đầy đủ khẩu phần các loại cám có chất lượng tốt và ổn định, cho uống thêm B.Complex giúp cho gia cầm khoẻ mạnh tăng sức đề kháng. Gà cũng cần được làm đầy đủ các loại vacxin thông thường như: Marek gà; Gumboro; đậu gà; tả gia cầm; tụ huyết trùng gia cầm theo lịch của cơ quan thú y địa phương, giúp cho gia cầm miễn dịch với các bệnh này. Để có lịch trình làm vacxin cụ thể bà con tham khảo thêm: tại đây 

Chăm sóc, nuôi dưỡng: Để đảm bảo đàn gà phát triển tốt, không xảy ra dịch bệnh, từ giai đoạn úm gà con đến khi thả vườn phải lưu ý đến nhiệt độ, độ ẩm chuồng nuôi, hướng gió lùa... Nhiệt độ phải phù hợp cho từng giai đoạn tuổi của gà, đảm bảo không bị lạnh hoặc quá nóng bức khi úm.

  Vậy úm gà thế nào cho đúng và hiệu quả ? Mật độ ra sao ? Làm cách nào để bằng mắt thường ta cũng cũng có thể nhận biết được đủ, thừa, hay thiếu nhiệt ?... Các bạn còn nhớ hay đã quên: Quy trình chăm sóc gà mới nở đạt hiệu quả

  Qua giai đoạn úm, khi thả vườn:

Những ngày giá lạnh cần thả gà muộn, nhốt sớm. Duy trì nhiệt độ chuồng nuôi ổn định, nhốt theo nhu cầu sinh lý ngày tuổi, tháng tuổi của gà. Giữ cho chuồng luôn khô sạch, vệ sinh chuồng trại định kỳ bằng các loại đệm lót, thuốc sát trùng có hiệu quả dài ngày (loại thuốc có thành phần I-ot như Han Iodine 10%, khoảng 7-10 ngày phun/lần sau khi dọn chất độn chuồng.
 

- Cho đàn gà Đông Tảo ngửi khói quả bồ kết định kỳ 5-7 ngày một lần, làm mũi gà thông thoáng, phòng hiệu quả các bệnh về đường hô hấp. Tiêu diệt virus cúm, giúp gà khoẻ mạnh chống lại bệnh.
 

- Khoảng 2-3 ngày cho gà uống nước tỏi pha loãng/lần. Đập dập 2-3 củ tỏi sống, để trong không khí 15-20 phút sau đem hoà với 10-15 lít nước đem cho gà uống, bã tỏi rải quanh chuồng cho gà ngửi mùi. Các chất kháng sinh thực vật có trong tỏi tiêu diệt mạnh virus cúm gia cầm.

- Ngoài ra, cần tăng cường các loại kháng sinh và thuốc bổ, thuốc trợ sức định kỳ.

 

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ: (hoặc tham khảo trên Fanpage)

 TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG

 Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

 Điện thoại: 0973.3333.64

 Email: giangtuantruonghb@gmail.com

 Số tài khoản: Giang Tuấn Trưởng

 2408.2052.07520

 Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu - Hưng Yên.

 0591.0003.06289

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Văn Giang - Hưng Yên.