• hotline0982.421.214

  • addressGIANG TUẤN TRƯỞNG - xóm Tân Tiến - xã Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên

  • lang-vi lang-en
TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG / Tin tức / Nghệ thuật nuôi Gà Đông Tảo bạn cần biết

Nghệ thuật nuôi Gà Đông Tảo bạn cần biết

01/06/2016

/ Lượt xem:3231

Gà Đông Tảo là loại gà quý hiếm vừa có giá trị dinh dưỡng cao lại vừa mang lại nhiều giá trị về kinh tế cho người dân, vì thế các hộ gia đình đã yêu thích và nuôi gà Đông Tảo nhiều hơn. Nhưng dù là bạn nuôi gà đông tảo với lí do gì thì đều cần phải có một nghệ thuật nuôi gà Đông Tảo thì mới cho ra những chú gà Đông Tảo chất lượng nhất.

>>> Cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chủng đơn giản mà chính xác

>>> Cách chăm sóc và phòng bệnh cho gà Đông Tảo vào mùa hè nắng nóng

 

Nghệ thuật nuôi Gà Đông Tảo bạn cần biết-1 

gà Đông Tảo mang lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi

 

Những điều cần đặc biệt chú ý khi bắt đầu nuôi gà Đông Tảo

  1. Kĩ thuật khi xây dựng chuồng nuôi gà Đông Tảo

Kĩ thuật đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị khi muốn nuôi bất kì một loại vật nuôi nào đó là tìm hiểu về cách xây dựng chuồng trại cho chúng sao cho hợp lí nhất để chúng có môi trường thuận lợi phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao, đối với gà đông tảo bạn cũng có thể xây dựng chuồng giống như khi chăn nuôi các loại gà khác theo mô hình công nghiệp hoặc thả vườn để tự nhiên. Tuy nhiên nếu có thể cho gà Đông Tảo thả vườn thì sẽ tốt hơn, bởi gà Đông Tảo rất yêu thích môi trường hoạt bát, tự do mặt khác nuôi vườn thì thịt của gà cũng ngon hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi bạn xây chuồng như sau:

- Đảm bảo cho chuồng trại thông thoáng không để bị ứ nước, tránh những vị trí mà đón gió trực tiếp nhưng vẫn thông thoáng nhất, tốt nhất hãy làm nền chuồng gà cao hơn mặt đất một khoảng vừa phải có thể giải một lớp trấu mỏng lên trên nền để lấy chỗ gà ngủ.

- hãy vệ sinh chuồng trại thường xuyên để đảm bảo cho nơi ở có thể tránh được những dịch bệnh cho gà và sắp xếp vị trí của máng ăn và uống nước đều nhau để gà có thể ăn thức ăn và uống nước dễ dàng. Và khi đã xây dựng xong tất  nhiên phải có con giống để nuôi, chúng tôi sẽ giúp bạn làm sao để có cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng

 Nghệ thuật nuôi Gà Đông Tảo bạn cần biết-2

Xây dựng chuồng nuôi Gà Đông Tảo phải hợp lí

 

  1. Phương pháp chọn giống gà Đông Tảo tốt

Với bất kì giống vật nuôi nào cũng vậy việc chọn được gà giống tốt sẽ đảm bảo cho quá trình nuôi dưỡng sẽ dễ dàng hơn và cho kế quả cao hơn, với Gà Đông Tảo thì chọn giống tốt là vô cùng quan trọng, bởi do nó có giá trị kinh tế cao nên những kẻ thừa cơ để chuộc lợi cung cấp đến thị trường những giống gà lai, giống như Gà Đông Tảo thuần chủng nên đôi khi không có chất lượng. hãy chọn những địa chỉ cung cấp giống có uy tín để chọn con giống khi chăn nuôi, nếu bạn quan tâm hãy đến địa chỉ Gà Đông Tảo Trưởng nơi cung cấp Gà Đông Tảo thuần chủng uy tín.

Bạn có thể chú ý chọn giống Gà Đông Tảo như sau:

Đối với gà con

Là gà con nhanh nhẹn, lông bông và có đôi chân mập

Gà con nên đồng đều về cân nặng thì tốt nhất bởi cho phù hợp với việc nuôi bầy đàn.

Hãy tránh những chú gà bị bết lông, cánh xẻ,  khô chân…

Đối với gà đẻ

Chọn gà không quá mập, không thấp và tuổi từ 20 tuần tuổi với cân nặng hợp lí từ 1.6kg là vừa.

Bụng gà phải mềm và bộ lông mượt ép sát thân, bạn hãy thật tinh ý khi lựa chọn Gà Đông Tảo giống nhé, để có những chú gà giống tốt nhất hãy đến ngay với chúng tôi.

Cách chăm sóc Gà Đông Tảo trong quá trình nuôi dưỡng

Nuôi Gà Đông Tảo cũng được chia làm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có một phương pháp riêng để đảm bảo đến quá trình trưởng thành sẽ cho ra những con gà chất lượng nhất, thịt thơm ngon nhất và có giá trị cao nhất.

Với giai đoạn gà còn non: nên nuôi ở nơi kín gió, thắp điện sáng cả ngày lẫn đêm cho gà con và nuôi dưỡng với chế độ dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ vitamin để tăng sức đề kháng.

Nghệ thuật nuôi Gà Đông Tảo bạn cần biết-3

Nuôi gà phải chú ý chăm sóc theo từng giai đoạn

 

Khi gà đã được 2 tháng tuổi: lúc này có thể thả ra ngoài vườn để gà thích nghi với môi trường tự nhiên, và mật độ vừa phải để chúng không đánh nhau.

Khi gà được 3 tháng tuổi: lúc này gà ăn nhanh, nhiều và rất khỏe vì thế đặc biệt chăm sóc, tiếp tục nuôi thả ở môi trường vườn để thịt săn chắc và ngon nhất. Nếu muốn mua Gà Đông Tảo hãy liên hệ đến địa chỉ Trại gà Đông Tảo Trưởng đảm bảo chất lượng thơm ngon nhất.

Thức ăn dành cho Gà Đông Tảo

Thức ăn yêu thích dành cho Gà Đông Tảo là lúa, thức ăn gà trộn rau muống, bắp xay hoặc bắp nguyên hạt… cũng giống như thức ăn dành cho gà thường.

Khi sử dụng máng cho gà ăn thì phải chú ý thường xuyên để điều chỉnh để bầy gà ăn thoải mái và dễ dàng nhất. Hãy cho ăn đúng cách đảm bảo lượng thức ăn vừa phải, không để chúng quá mập.

Trên đây là những điều bạn cần chuẩn bị nếu muốn nuôi gà Đông Tảo, hãy bỏ túi những lưu ý trên.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0973.3333.64

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên