• hotline0982.421.214

  • addressGIANG TUẤN TRƯỞNG - xóm Tân Tiến - xã Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên

  • lang-vi lang-en
TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG / Tin tức / Bệnh đậu ở gà Đông Tảo

Bệnh đậu ở gà Đông Tảo

05/05/2016

/ Lượt xem:2154

 

Đậu gà xưa nay vốn là căn bệnh quái ác, khắc tinh của các hộ chăn nuôi gà Đông Tảo. Tuy không quá nguy hiểm như newcastle nhưng đậu gà lại có khả năng lây lan diện rộng rất nhanh, đe dọa đến thẩm mỹ của những chú gà Đông Tảo biếu tết hay gà Đông Tảo cảnh nhà bạn. Hãy cùng Trại gà Đông Tảo Trưởng tìm hiểu bệnh đậu ở gà Đông Tảo qua bài viết sau

>>> Bệnh Newcastle ở gà Đông Tảo (Bệnh gà rù)

>>> Một số điểm đặc biệt lưu ý trong chăn nuôi gà Đông Tảo

Nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh đậu gà được xác định có nguyên nhân là do vius gây ra. Đây là một bệnh truyền nhiễm, có sức lây lan nhanh chóng. Gà mắc bệnh thường trong độ tuổi từ một đến hai tháng tuổi. Gà bị bệnh đậu có biểu hiện rõ nét nhất là mọc mụn “bâu” tại ccs khu vực niêm mạc mắt, miệng. Những nốt mụn này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chảy mủ gây viêm loét niêm mạc. Việc này có thể gây ra biến chứng cho gà như mù mắt, đi ngoài, khó thở, chậm lớn và có thể dẫn đến tử vong. Việc gây biến chứng của bệnh có thể tác động không lớn nếu như bạn nuôi gà thịt thương phẩm, nhưng nếu bạn là người nuôi gà cảnh như gà Đông Tảo biếu tết thì căn bệnh này là cực kỳ nghiêm trọng và ảnh hưởng rất lớn đến nguồn doanh thu từ đàn gà của bạn.

bán gà Đông Tảo giống thuần chủng Hưng Yên

Gà bị mắc bệnh đậu bị nổi nốt tại niêm mạc mắt, miệng

Biện pháp phòng tránh và chữa trị

Phòng tránh

Hiện nay, vacxin phòng chủng đậu cho gà được bán rất rộng rãi và phổ biến. Các hộ chăn nuôi nên chú ý sử dụng vacxin để phòng chống virus chủng đậu cho gà trong giai đoạn con non khoảng nửa tháng tuổi để phòng bệnh. Đây chính là biện pháp hiệu quả nhất  giups bạn phòng ngừa bệnh đậu cho gà con hiện. Nên lưu ý khi mua vacxin cần phải chú ý mua của hãng thuốc thu ý có tên tuổi, uy tín. Thường một liều vacxin sẽ dùng được cho khoảng 200 con gà nửa tháng tuổi trong điều kiện lý tưởng, tuy nhiên trong thực tế, ta chỉ nên dùng cho khoảng 100-150 con giống gà Đông Tảo thuần chủng để đảm bảo vacxin phát huy tối đa tác dụng chống lại Virus. Ngoài việc tiêm Vacxin, các hộ nông dân cần đảm bảo chuồng trại nuôi gà cần được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát để tránh sinh ổ dịch và lây lan ra cả đàn.

bán gà Đông Tảo thịt chất lượng

Tiêm vacxin là cách tốt nhất phòng chống bệnh đậu cho gà

Chữa trị

Đối với căn bệnh này, người chăn nuôi cần chữa trị theo các triệu chứng mà gà biểu hiện trên cơ thể. Ví dụ gà bị đi ngoài, phân xanh, phân trắng bạn cần cho gà uống các loại thuốc ngừa tiêu chảy như SEC, Vime-coam… Nếu gà biểu hiện viêm đường hô hấp thì cho uống các loại kháng sinh tiêu viêm và giãn mạch phổi cho gà. Tương tự như thế với biểu hiện bệnh cầu trùng hay một số biểu hiện khác. Đối với trường hợp gà đã có mủ vỡ ra, cần lau sạch, làm khô và bôi metylen vào vết thương cho gà để tránh lây lan cho các con khác trong đàn.

Cách tiêm vacxin

Cách tiêm vacxin bệnh đậu cho gà cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm sao cho chất vacxin tiếp xúc được với máu của gà thì khi đó vacxin sẽ phát huy ngay tác dụng của mình. Cách đơn giản nhất là hãy dùng một vật nào đó sắc nhọn (như đầu kim) chấm vào dung dịch vacxin và châm vào các phần da mỏng như đùi trong hay cánh trong của gà và sau đó lại rút kim ra. Chỉ đơn giản như vậy, đàn gà nhà bạn đã được tiêm phòng dịch bệnh đậu. Cho đàn gà khỏe mạnh và sản sinh ra được loại gà Đông Tảo được giá gà thịt Đông Tảo nhất, cho bạn năng suất lao động cao.

bán gà Đông Tảo biếu tết cực đẹp

Việc tiêm vacxin bệnh đậu cho gà khá đơn giản

Nếu bạn đang tìm một địa điểm cung cấp con giống, gà tết, gà cảnh, gà thịt Đông Tảo uy tín, chất lượng, hãy liên lạc ngay đến Trại gà Đông Tảo Trưởng tại Hưng Yên để có những con giống khỏe mạnh, gà cảnh đẹp, độc, gà thịt chất lượng tuyệt hảo.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0973.3333.64

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên