• hotline0973.3333.64

  • addressGIANG TUẤN TRƯỞNG - xóm Tân Tiến - xã Đông Tảo - Khoái Châu - Hưng Yên

  • lang-vi lang-en
TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG / Tin tức / Tìm hiểu bệnh CRD ở gà Đông Tảo

Tìm hiểu bệnh CRD ở gà Đông Tảo

09/05/2016

/ Lượt xem:1706

 

CRD là một căn bệnh rất phổ biến ở gà nói chung và gà Đông Tảo nói riêng, căn bệnh này có thể dẫn đến tử vong cho gà nếu như người chăn nuôi không biết chăm sóc đúng cách. Nó gây ra những thiệt hại không nhỏ cho những nông dân chăn nuôi khao khát làm giàu. Căn bệnh này khiến cho gà khó khăn trong việc phát triển và còn ảnh hưởng đến các đời sau. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi muốn giúp bạn tìm hiểu bệnh CRD ở gà Đông Tảo

>>> Bí quyết làm thịt gà Đông Tảo nấu đông ngon hết sảy

>>> Bệnh đậu ở gà Đông Tảo

Biểu hiện của bệnh CRD

Gà ĐôngTảo bị mắc bệnh CRD sẽ có rất nhiều những biểu hiện rõ nét, dễ dàng nhìn thấy. Virus gây bệnh CRD sẽ làm cho gà khó thở, chán ăn, kém phát triển. Gà bị mắc chứng này sẽ còi cọc hơn bình thường. Gà mái sẽ giảm khả năng đẻ trứng, trứng đẻ ra có thể bị biến dạng. Trứng được sinh ra từ gà mắc bệnh nở ra con non có hệ miễn dịch yếu ớt, hấp thu dinh dưỡng kém, chât lượng con giống thấp. Biểu hiện bên ngoài của gà Đông tảo bị mắc bệnh này là những hiện tượng vẫy mỏ, mặt phù nề, sưng to lên, ủ ê, mệt mỏi, mắt nhắm lại, chảy nước kèm nhèm và sủi bọt. Ở các vị trí niêm mạc xuất hiện nhiều dịch nhày, mũi chảy nước, hắt hơi, thở có đờm.

bán gà Đông Tảo giá tốt

Gà mắc chứng CRD thường nhắm mắt, ủ rũ

Nguyên nhân của bệnh CRD ở gà Đông Tảo

Bệnh CRD là một bệnh do vi khuẩn gây ra. Loại vi khuẩn này có tên gọi là Mycoplasma gallisepticum. Loại vi khuẩn này có môi trường sỗng ở trong cơ thể gia cầm và rình rập nguy cơ gây bệnh. Chúng chỉ có thể sống trong nhiều nhất là 72 tiếng sau khi ra khỏi cơ thể gia cầm. Chủ yếu những con vi khuẩn này được tống ra khỏi cơ thể gà qua phân gà, dịch nhày của gà chảy ra. Loại vi khuẩn này cũng khá dễ tiêu diệt, chỉ cần một số loại thuốc sát trùng thông thường như BIOXODE, BIODINE… là có thể tiêu diệt được mầm mống gây chứng bệnh CRD này. Bệnh này xảy ra chủ yếu là do thay đổi thời tiết, tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Chuồng trại, môi trường sống không được vệ sinh một cách sạch sẽ là con đường ngắn nhất để đưa đàn gà của bạn đến cới bệnh CRD. Gà Đông Tảo chủ yếu nhiễm bệnh CRD với nhau do tiếp xúc với nhau, ở chung một trang trại chứa mầm bệnh, ăn chung máng ăn, máng uống. Đàn gà cũng có thể bị mắc bệnh nếu sức đề kháng của chúng bị suy giảm. Chính vì thế mà thường, gà Đông Tảo từ 1-2 tháng tuổi là loại gà dễ bị mắc bệnh này nhất.

mua gà Đông Tảo giống chuẩn ở Hưng Yên

Gà Đông Tảo từ 1-2 tháng tuổi rất dễ mắc CRD

Cách phòng chống và chữa trị

Dựa vào nguyên nhân và các biểu hiện của bệnh, có thể đưa ra một số cách phòng chống sau. Thứ nhất, bạn nên tăng cường vệ sinh chuồng trại hàng ngày, đặc biệt là trong những ngày thời tiết bất thường, trong giai đoạn chuyển mùa, giai đoạn độ ẩm không khí cao. Thường xuyên bỏ sung dưỡng chất và các loại Vitamin cho gà để nâng cao sức đề kháng và khả năng phòng bệnh của gà Đông Tảo thuần chủng. Thứ hai, bạn có thể sử dụng một số loại vắc xin để phòng bệnh cho gà ngay từ lúc còn bé, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra trong quá trình sinh trưởng và phát triển sau này.

cung cấp gà Đông tảo thịt ngon nhất Hưng Yên

Chuồng trại cần vệ sinh sạch sẽ để phòng chống bệnh CRD cho gà Đông Tảo

Ngoài ra, bạn cần chọn những cơ sở cung cấp gà giống uy tín như Trại gà Đông Tảo Trưởng, chất lượng để đảm bảo không mang mầm bệnh về cho đàn gia cầm của mình. Ngoài sản phẩm con giống, Trại gà Đông Tảo Trưởng còn cung cấp các loại gà Đông Tảo biếu tết, gà Đông Tảo thương phẩm với giá gà Đông Tảo thịt rất phải chăng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0973.3333.64

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên